บทความ

การจัดฟันแบบดามอน คืออะไร

การจัดฟันแบบดามอน คืออะไรการจัดฟันแบบดามอน (Damon System) คือ การจัดฟันแบบใหม่ที่ใช้กลไกการสไลด์เพื่อจับลวดจัดฟัน ทำให้เกิดแรงเสียดทานน้อย และใช้แรงใน....

รายละเอียด

การจัดฟันใสแบบ Invisalign

การจัดฟันใสแบบ Invisalignการจัดฟันแบบใสที่ถอดได้ (Invisalign – อินวิซสไลน์)คือ การจัดฟันที่เน้นไปที่ความสวยงามเป็นหลัก โดยการใช้เครื่องมือโปร่งใสในการ....

รายละเอียด

ชั้นเคลือบฟัน(Enamel)คืออะไร?

ชั้นเคลือบฟันคือส่วนที่แข็งที่สุด และเป็นชั้นแร่ที่อยู่ชั้นนอกสุดของฟัน และเป็นหนึ่งในเนื้อเยื่อสี่ส่วนสำคัญในการสร้างฟัน มันเป็นเนื้อเยื่อที่สามารถมอ....

รายละเอียด

คอฟันสึก

คอฟันสึกอาการเสียวฟัน เป็นอุปสรรคที่สร้างความทุกข์ทรมานในการรับประทาน บางครั้งอาหารจานโปรดวางอยู่ตรงหน้า แต่ไม่สามารถลิ้มรสชาติได้เต็มปากเต็มคำ เพียงแ....

รายละเอียด

ขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังการถอนฟัน

ขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังการถอนฟัน1.กัดผ้าก๊อซไว้แน่นๆประมาณ1ชม. หลังจากเอาผ้าออกหากยังมีเลือดไหลอยู่ ให้เอาผ้าก๊อซชิ้นใหม่กัดไว้2.มีเลือดหรือนํ้าลายให....

รายละเอียด

ทำไมต้องผ่าฟันคุด

ทำไมต้องผ่าฟันคุด1เพื่อป้องกันการอักเสบของเหงือก2เพื่อป้องกันอาการปวด3เพื่อป้องกันการละลายตัวของกระดูก4เพื่อป้องกันการเกิดถุงนํ้าหรือเนื้องอก5เพื่อป้อ....

รายละเอียด

5 วิธี ลดอาการเสียวฟัน

1: แปรงฟันอย่างเบามือฟันที่มีความรู้สึกเสียวฟันจะต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งคุณแปรงฟันแรง ก็จะยิ่งทำให้เคลือบฟันกร่อนลง และเปิดเนื้อฟันที่มีอาการเสียว....

รายละเอียด

การฝังรากเทียมคืออะไร

การฝังรากเทียม คือ การผ่าตัดที่นำโลหะผสมหรือโครงฝังลงในตำแหน่งของขากรรไกรภายใต้เหงือก เมื่ออยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว ทันตแพทย์จะนำฟันใหม่มาให้ยึดติด....

รายละเอียด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันสำหรับท่านที่กำลังจะจัดฟัน หรือสนใจอยากจัดฟัน ทางเรารวบรวมคำถามของคนไข้ที่พบบ่อยๆ และคำตอบจากคุณหมอ เพื่อท่านจะได้ทำคว....

รายละเอียด

ติดต่อเรา

Bright Smile Dental Clinic

ประตูน้ำ

เบอร์โทร

095 564 6565

ที่อยู่

475/4-5 ถ.ราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี(ลงAirportlinkพญาไท) Bangkok, Thailand

เวลาทำการ

10:00 - 20:00 น.